Món kho là một phần không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi sau một ngày bận rộn, cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ăn ngon. Công thức làm nước xốt kho đa năng là “chìa khóa” cho mọi món kho không chỉ đậm đà hơn mà tiết kiệm thời gian nấu đáng kể.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 10 - 12 người

- Nước mắm:

+ Với nước mắm có độ đạm 40%: 200ml

+ Với nước mắm có độ đạm khoảng 20 - 30%: 300 - 350ml

+ Với nước mắm có độ đạm trên 40%: 100 - 150ml

- 150g đường nâu

- 70g sa tế

- 50g bột ớt

- 10g bột tiêu đen

- 25g bột nêm vị heo

- 10g bột ngũ vị hương

- 10g bột nghệ

- 10g bột tỏi

- 150ml nước dừa

- 50ml dầu ăn

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1
  • Chuẩn bị một chảo lớn. Bắc chảo lên bếp, cho ⅓ lượng đường nâu (50g) cùng 50ml dầu ăn lên đun ở lửa nhỏ. 
  • Đảo đều cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
2
  • Trong khi đó bạn chuẩn bị một bát tô lớn cho tất cả nguyên liệu bao gồm: khoảng ⅔ lượng đường còn lại (100g), 70g sa tế, 50g bột ớt, 10g bột hạt tiêu đen, 25g bột nêm vị heo, 10g bột ngũ vị hương, 10g bột nghệ, 10g bột tỏi, 150ml nước dừa vào và khuấy đều cho tất cả gia vị hòa quyện vào nhau hoàn toàn.
3
  • Đổ hỗn hợp nước mắm trong bát tô vào chảo đường. 
  • Bắc chảo xốt kho đa năng lên bếp và tiếp tục đun ở lửa vừa khoảng 3 - 5 phút. Khuấy đều liên tục để các nguyên liệu hòa vào nhau.
4
  • Tắt bếp và để xốt kho đa năng nguội hoàn toàn. 
  • Chuẩn bị hũ đựng nước xốt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần cho các lần sau.
  • Một hũ nước xốt đa năng có thể bảo quản khoảng 2 tháng trong tủ lạnh. 
  • Với nước xốt kho đa năng, tiện dụng này, bạn có thể dùng cho nhiều món ăn như các món kho thịt heo, gà, tôm, bò, sườn, cá kho, kho quẹt hay ướp thịt nướng đều đặc biệt thơm ngon.