Lẩu Tứ Xuyên là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt trong những ngày đông về. Hương vị cay nồng, tê tê, đậm đà, kích thích vị giác mà hiếm món ăn nào có được. Với công thức làm gia vị hoàn chỉnh lẩu Tứ Xuyên sau đây, từ bây giờ, bạn có thể thưởng thức món lẩu hấp dẫn này bất cứ khi nào.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 4 - 5 người

- 2 muỗng canh dầu thực vật (dầu hạt cải, dầu mè, dầu đậu nành, dầu oliu,...)

- 6 lát gừng tươi

- 3 - 5 lá nguyệt quế

- 10 tép tỏi tươi bóc vỏ

- 1 quế thanh

- 5 cánh hoa hồi

- 1 muỗng canh bột đinh hương

- 1 thìa cà phê hạt tiêu tứ xuyên (có thể thay bằng hạt tiêu đen)

- 12 quả ớt trái khô (có thể thay bằng 6 - 7 thìa ớt cánh)

- 2,5 muỗng canh đậu hũ xốt cay (Doubanjiang)

- 12 - 15 bát nước dùng gà (có thể thay bằng nước dùng rau, nấm)

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1 Cho dầu thực vật và 6 lát gừng tươi lên chảo đun ở lửa vừa. Đun gừng trong một vài phút cho đến khi chuyển sang màu caramel. Chú ý cẩn thận không để dầu và gừng không bị cháy.
2

Cho thêm 3 - 5 lá nguyệt quế, 10 tép tỏi, thanh quế, 5 cánh hoa hồi và 1 muỗng canh đinh hương vào chảo đun tiếp khoảng 2 phút cho đến khi tỏa mùi thơm.

3

Cho thêm 1 thìa hạt tiêu Tứ Xuyên, 12 trái ớt đỏ sấy khô và 2,5 muỗng đậu hũ sốt cay Doubanjiang vào đun tiếp ở lửa vừa. 

Sau khi đun được 2 phút, cho nước dùng gà vào chảo gia vị lẩu. Tiếp tục đun cho đến khi sôi.

4

Vậy là gia vị hoàn chỉnh lẩu Tứ Xuyên dạng xốt đã hoàn thành. Sau khi xốt lẩu Tứ Xuyên nguội, bạn khuấy đều một lần nữa để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Gia vị lẩu Tứ Xuyên có thể được bảo quản trong tủ lạnh ở dạng đông đặc. Chia gia lẩu vào từng túi zip và sử dụng cho các lần sau.