Spaghetti là món ăn vô cùng nổi tiếng của đất nước Italia và trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn cầu. Món ăn hấp dẫn thu hút cả người lớn và trẻ nhỏ. Công thức làm xốt Spaghetti thịt bò với hương vị hoàn hảo đậm đà sẽ giúp gia đình thưởng thức món Ý ngon đúng điệu dễ dàng hơn.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 5 người

- 500g thịt bò xay

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê bột tiêu đen

- 1 củ hành tây cỡ nhỏ, xắt nhỏ hạt lựu

- 450ml nước xốt cà chua (khoảng 30 muỗng canh)

- 175ml tương cà (khoảng 12 muỗng canh)

- ½ thìa cà phê gia vị Ý (không bắt buộc)

- 1 muỗng canh rau mùi tây khô (có thể thay bằng rau mùi tươi xắt nhỏ)

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- ½ thìa cà phê bột ớt

- 1 muỗng canh xốt worcestershire (có thể thay thế bằng nước tương)

- 1 muỗng canh đường

- 1 cốc nước (khoảng 236ml)

- 4 muỗng canh lá húng quế tươi

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1
  • Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành tây đã thái hạt lựu vào đảo đều ở lửa lớn. 
  • Cho tiếp 500g thịt bò xay vào đảo đều cho đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu sậm và tỏa mùi thơm thì dừng lại.
2
  • Cho thêm tất cả nguyên liệu còn lại bao gồm: 450ml nước xốt cà chua, 175ml tương cà, ½ thìa cà phê gia vị Ý, 1 muỗng canh rau mùi tây khô, 1 thìa cà phê bột tỏi, ½ thìa cà phê bột ớt, 1 muỗng canh xốt worcestershire, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh lá húng quế tươi, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột tiêu đen vào chảo thịt và đun nhỏ lửa.
3
  • Đến khi các nguyên liệu sôi lăn tăn thì đổ thêm 1 cốc nước vào tiếp tục đun nhỏ lửa trong 30 phút hoặc lâu hơn tùy thích để các gia vị hòa quyện hoàn toàn vào nhau, làm cho nước xốt Spaghetti thịt bò càng thêm phần đậm đà.
4
  • Vậy là chúng ta đã làm xong xốt Spaghetti thịt bò rồi. Bạn có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. 
  • Không chỉ phù hợp với món mì Ý, nước xốt Spaghetti thịt bò “đa zi năng” này còn là sự lựa chọn lý tưởng để làm nước xốt pizza, súp bò hầm, pasta lasagna,...