Với công thức làm xôi gà xé sợi dưới đây, đảm bảo món ăn này sẽ không còn nhàm chán mà sẽ mang đến một hương vị vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Xôi gà xé sợi sẽ luôn là lựa chọn phù hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng của cả gia đình.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 4-5 người ăn

  • 500gr gạo nếp

  • 10gr bột nghệ

  • 1kg thịt gà (phần ức gà hoặc đùi gà)

  • Hành tây, rau răm, chanh, hành tím 

  • Bột tỏi, muối, đường, nước mắm, nước tương

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp vo sạch. Hòa tan bột nghệ và 2 thìa cà phê muối vào nước ấm. Ngâm gạo nếp từ 6-8 tiếng cho gạo nở (có thể ngâm qua đêm) rồi để ráo nước.

  • Hành tím làm sạch, băm nhỏ. Một phần để ướp thịt gà, phần còn lại phi thơm, để riêng. 

  • Thịt gà rửa sạch. để ráo nước. Dùng nĩa tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt cho thịt gà dễ ngấm gia vị. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn vào trộn đều. Để thịt gà ngấm gia vị khoảng 30 phút. 

  • Tỏi làm sạch, băm nhỏ. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

2

Hấp xôi

  • Gạo nếp khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp khoảng 30-45 phút là xôi chín. Trong quá trình hấp, cứ 10 phút thì mở vung ra xới đều xôi. Xôi có màu đẹp mắt, dẻo thơm, không quá khô hay quá nát là được.

3

Nấu thịt gà

  • Đặt chảo lên bếp với một chút dầu ăn, phi thơm hành tím rồi cho thịt gà đã ướp vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và xào khi thịt đã săn lại là được.

  • Thịt gà nấu xong thì lấy ra để nguội. Sau đó, cho thịt gà vào bát to, cho rau răm, hành tây, ½ quả chanh, thêm chút nước mắm rồi trộn đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

4

Hoàn thiện món xôi gà xé sợi

  • Khi xôi chín, xới ra bát, nén chặt rồi úp ngược bát xôi vào đĩa.

  • Xếp thịt gà lên đĩa xôi, rưới thêm phần hành phi lên trên ăn chung với thịt gà xé.