Cháo gà nấm hương là sự kết hợp giữa vị tươi ngon của thịt gà, mềm dai từ nấm hương cùng vị cháo ngọt thanh, chắc chắn sẽ chiều lòng cả gia đình bạn. Không chỉ ngon và bổ dưỡng, cháo gà nấm hương còn có cách chế biến đơn giản và tiện lợi.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà, xương gà rửa sạch. Chặt xương gà thành từng khúc lớn cho vào nồi luộc cùng với thịt gà.

  • Khi thịt gà vừa chín tới, lấy ra để nguội rồi xé sợi. Xương gà ninh thêm khoảng 15 phút. Chú ý hớt bọt cho nước dùng được trong.

  • Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, để ráo nước.

2

Nấu cháo

  • Khi xương gà đã nhừ, lấy xương bỏ ra ngoài. Cho gạo vào nồi nước vừa ninh xương để nấu thành cháo. Lưu ý, trong thời gian nấu, thường xuyên khuấy đều để tránh gạo bị khê.

3

Xào thịt gà với nấm

  • Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở rồi thái sợi nhỏ.

  • Hành, rau mùi làm sạch, xắt nhỏ.

  • Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho nấm hương vào đảo đều và cuối cùng là thịt gà xé sợi vào xào cùng. Nêm gia vị gồm 2 thìa cà phê bột nêm vị gà, ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu xay. Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

  • Khi cháo đã nhừ, sánh mịn thì cho ½ lượng thịt gà, nấm hương vào nồi rồi đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun thêm 2 phút thì tắt bếp.

4

Hoàn thiện món ăn

  • Cho cháo ra bát, cho phần thịt gà nấm hương còn lại rải đều trên các phần ăn. Rắc thêm chút rau mùi và hạt tiêu xay rồi thưởng thức.