Miến trộn thịt bò mang đến hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng không kém gì các món bún, phở từ thịt bò. Không chỉ có hương vị đậm đà từ thịt bò, món ăn còn có sự bùi bùi, béo ngậy từ trứng ốp la khiến cho bữa sáng vừa đủ vị, vừa đủ dưỡng chất cần thiết

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2-3 người

  • 200gr thịt bò

  • 50gr nấm mèo sợi

  • 3 quả trứng gà

  • 100gr miến khô

  • Cà rốt, hành tây, ớt chuông

  • Gia vị: đường, nước tương, dầu hào, rượu trắng, bột ớt, tỏi, dầu mè, hạt tiêu đen, dầu ăn

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 3 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê nước tương, 4 thìa cà phê rượu trắng và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi vừa ăn.

  • Hành tây làm sạch rồi thái múi cau. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở. Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

  • Miến và cà rốt chần qua nồi nước sôi, khoảng 20 giây thì vớt ra, ngâm nước lạnh khoảng 2 phút rồi để ráo.

2

Làm miến trộn thịt bò

  • Đặt chảo lớn lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho hành tây vào xào. Khi hành tây bắt đầu chín, cho cà rốt, ớt chuông, nấm mèo và thịt bò vào xào, nêm thêm chút đường, nước tương và ½ thìa bột ớt, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp. 

  • Tiếp đó, pha hỗn hợp nước sốt để trộn theo tỷ lệ 4 thìa cà phê đường, 6 thìa cà phê dầu hào, 6 thìa cà phê nước tương. Đặt chảo lên bếp, cho sốt vào đảo đều với lửa vừa. Khi sốt nóng, cho miến vào đảo đều cho đến khi sốt thấm thì vớt miến ra.

  • Đặt chảo khác lên bếp, làm trứng ốp la ăn kèm với miến xào.

3

Hoàn thiện món ăn

  • Cho miến cùng phần thịt bò xào ra đĩa, trộn đều và đặt trứng ốp la lên trên và thưởng thức.