Tôm viên chiên xù là món ăn được làm từ thịt tôm tươi sạch, giàu dinh dưỡng. Với lớp ngoài vàng giòn, hương vị vô cùng hấp dẫn nên món ăn này được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 2-3 người

  • Tôm tươi: 500gr

  • Nấm bào ngư: 100gr

  • Trứng gà: 2 quả

  • Hành lá, hành tím, cà rốt

  • Dầu mè, dầu hào, đường, gia vị tôm, bột ớt, hạt tiêu đen

  • Bột chiên xù: 50gr

  • Bột chiên giòn: 50gr

  • Bột bắp: 10gr

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm lột vỏ, làm sạch, băm nhuyễn  và để riêng phần đuôi tôm.

  • Cà rốt, hành lá, hành tím làm sạch, xắt nhuyễn.

2

Ướp gia vị 

  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào bát, cho thêm ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gia vị tôm, ½ thìa cà phê hạt tiêu,  ½ thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê dầu mè, 10gr bột bắp và 1 thìa cà phê dầu hào.

  • Trộn đều lên để nguyên liệu thấm đều gia vị và ướp khoảng 15 phút.

3

Tạo hình tôm viên

  • Đánh đều 2 quả trứng gà.

  • Sau khi ướp, chia nhỏ hỗn hợp ướp rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn.

  • Lăn từng viên lần lượt theo thứ tự bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù.

  • Tạo lỗ nhỏ trên từng viên và đặt phần đuôi tôm vào.

4

Chiên tôm viên

  • Đổ ngập dầu vào trong chảo, chiên từng viên tôm với lửa vừa cho đến khi chín vàng đều các mặt. 

  • Tôm viên sau khi đã chiên xong thì có thể trình bày ra đĩa và thưởng thức với sốt mayonnaise, tương ớt hoặc mù tạt.