Chả giò tôm thịt luôn có sức hút riêng từ lớp ngoài vàng giòn, phần nhân vừa mềm vừa dai, ngọt thơm đậm đà vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy, món ăn này luôn chinh phục được cả những người kén ăn nhất.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 4-5 người

  • 500gr thịt lợn 

  • 300gr tôm tươi

  • 2 gói bánh cuốn chả giò

  • 350gr khoai môn

  • 60gr miến

  • 80gr nấm mèo

  • 150gr cà rốt

  • Hành tím, hành lá, tỏi, dầu ăn

  • Gia vị: Bột nêm vị heo, đường, muối, hạt tiêu đen

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng. Dùng giấy thấm khô và băm nhuyễn.

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ ở sống lưng rồi để ráo. Xắt tôm thành miếng nhỏ và băm nhuyễn. 

  • Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng và xắt nhỏ.

  • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

  • Nấm mèo sau khi ngâm nước thì rửa sạch, xắt lát mỏng, cắt khúc. 

  • Miến ngâm nước lạnh trong vòng 3 phút cho mềm. Sau đó, cắt khúc miến có độ dài khoảng 3cm.

2

Làm nhân chả giò

  • Phi thơm tỏi và hành tím cho thơm trước khi ướp phần nhân chả giò.

  • Cho phần tôm và thịt đã xay nhuyễn vào bát lớn, cho 2 thìa cà phê bột nêm vị heo, 1,5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, hành tỏi đã phi thơm, hành lá vào trộn đều. 

  • Tiếp đó, bào sợi khoai môn và cà rốt với độ dài khoảng 3cm, cho vào trộn đều với phần nhân đã ướp cùng với nấm mèo.

3

Cuốn chả giò tôm thịt 

  • Đặt miếng bánh cuốn lên bề mặt phẳng, cho một lượng nhân vừa phải và bắt đầu cuốn. Khi cuốn, cần lưu ý gập 2 đầu để phần nhân không bị rơi ra ngoài. 

  • Sau khi cuốn xong, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chả được ráo, khi chiên sẽ giòn hơn.

4

Chiên chả giò

  • Đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu và đun sôi. Khi dầu nóng, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt thì lấy ra. 

  • Lưu ý, khi chiên chả giò để lửa vừa và lật chả thường xuyên để chả chín đều và không bị cháy.

5

Hoàn thiện món ăn

  • Xếp chả giò ra đĩa, trình bày sao cho đẹp mắt. Thường thức cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều được.