Súp gà là một trong món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Phần nước súp sánh quyện, ngọt thanh từ nước luộc gà, vị bùi bùi của ngô, nấm với màu đỏ bắt mắt từ cà rốt sẽ làm cho bất kì ai khi nếm thử cũng đều tấm tắc khen ngon. Đây thực sự là món ăn ngon để tẩm bổ sức khỏe.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu Cho 3-4 người

  • 400gr thịt gà (phần lườn gà/ức gà)

  • Ngô ngọt: 2 trái

  • Trứng gà: 2 trái

  • Nấm hương: 5 cái 

  • Bột năng/ bột bắp

  • Cà rốt, hành lá, hành tím, rau mùi

Gia vị: muối, dầu mè, bột nêm vị gà, hạt tiêu đen

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.

  • Bắp ngô tách hạt, bỏ phần lõi. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo. 

  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, để ra bát riêng.

  • Nấm hương cắt bỏ phần chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút. Sau đó, vớt nấm ra rửa sạch với nước lạnh, xắt sợi nhỏ.

  • Hòa tan bột năng với nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho đến khi bột tan.

  • Cà rốt rửa sạch, xắt hạt lựu, hấp hoặc luộc sơ cho chín tới. 

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá và rau mùi rửa sạch và xắt nhỏ.

2

Luộc gà

  • Đổ nước ngập phần thịt gà, đun với lửa nhỏ cho gà chín mềm. 

  • Sau đó, vớt thịt gà ra để nguội và xé miếng nhỏ vừa ăn.

3

Luộc bắp

  • Đặt một nồi nước khác để luộc bắp trong khoảng 10 phút, cho đến khi hạt bắp chín mềm là được. Sau đó, vớt ra và ngâm vào nước lạnh, để ráo. Nước luộc bắp giữ lại, để riêng.

4

Xào thịt gà với nấm hương 

  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu mè. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm, rồi cho cả thịt gà, nấm hương, cà rốt vào đảo đều. 

  • Sau đó, cho 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột nêm vị gà tiếp tục đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

5

Nấu súp gà 

  • Cho nước luộc gà và nước luộc bắp vào chung một nồi và đặt lên bếp. Đồng thời, cho phần gà xào, bắp luộc vào đảo đều.

  • Khi nước sôi, để lửa nhỏ, cho từ từ phần bột năng đã hòa tan vào nồi, tiếp theo là lòng trắng trứng. Khuấy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

6

Hoàn thiện món súp gà

  • Cho phần súp gà ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu đen, hành lá và rau mùi cho thơm. Thưởng thức ngay khi còn nóng.