Súp cua là món ăn rất giàu dưỡng chất, dễ ăn và đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Món ăn này thích hợp để dùng cho bữa sáng, bữa ăn vặt hay làm món khai vị, để kích thích ăn ngon và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Đăng ký Spice Club
ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI

Hãy đăng ký làm thành viên và nhận ưu đãi độc quyền ngay từ đơn hàng đầu tiên với UniMall!

Đăng ký Spice Club

Video hướng dẫn

Nguyên liệu cho 3-4 người ăn

  • 300gr cua 

  • 200gr thịt ức gà

  • 2 quả trứng gà

  • 150gr ngô ngọt

  • 20gr nấm hương

  • 50gr nấm tuyết

  • Hành lá, cà rốt, rau thơm

  • Bột năng, hành phi, hạt tiêu đen

  • Muối, đường, gia vị hương cua

Sản phẩm có trong công thức

Các bước thực hiện:

1

Sơ chế nguyên liệu

  • Cua rửa sạch, luộc trong vòng 5 phút, lấy ra để nguội rồi lấy phần thịt cua.

  • Thịt gà rửa sạch, luộc trong vòng 15 phút cho thịt gà mềm, vớt ra để nguội rồi xé sợi nhỏ.

  • Luộc trứng cút trong 5 phút, lấy ra để nguội, tách vỏ và để riêng.

  • Nấm hương ngâm với nước ấm khoảng 20 phút, lấy ra rửa lại với nước lạnh rồi thái lát mỏng.

  • Cà rốt, hành lá, rau thơm rửa sạch, xắt sợi nhỏ.

  • Nấm tuyết rửa sạch với nước rồi dùng kéo cắt nhỏ, để riêng.

  • Luộc sơ cà rốt và ngô ngọt trong 5 phút để giữ độ tươi giòn. Khi nước bắt đầu sôi thì cho nấm hương vào luộc cùng. Sau 5 phút thì vớt hết ra.

2

Nấu súp cua

  • Đặt nồi nước lớn lên bếp, khoảng 1,5 lít nước, cho cà rốt, nấm hương, gà xé sợi và thịt cua vào nấu chung.

  • Trong khi chờ nước sôi, đánh tan 2 quả trứng gà và hòa tan bột năng.

  • Khi nước sôi, cho phần nấm tuyết vào nồi và khuấy đều. Tiếp đó, nêm nếm gia vị cho nồi súp theo tỷ lệ 2 thìa cà phê gia vị hương cua, 1 thìa cà phê đường và ¼ thìa cà phê muối, rồi khuấy đều.

  • Khi nước tiếp tục sôi được 3 phút, vừa cho phần bột năng vào vừa khuấy đều tay theo 1 chiều cố định để phần bột năng không bị vón cục. 

  • Tiếp đó, cho phần trứng đánh tan vào và khuấy đều.

  • Cuối cùng, cho toàn bộ phần trứng cút vào và nấu thêm 3 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

3

Trình bày và thưởng thức

  • Lấy súp ra bát, trang trí thêm hành lá, rau thơm, rắc một chút hạt tiêu và hành phi là có thể thưởng thức.