banner-blog-post-1632469160.jpg

Khám phá các loại trà tốt cho sức khỏe nên dùng hằng ngày

Trà là thức uống phổ biến được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các loại trà thảo mộc có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên. Không chỉ đa dạng từ nguyên liệu đến hương vị, trà thảo mộc còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ nguồn dưỡng chất phong phú, được khuyên dùng thường xuyên để ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện sức khỏe. Dưới đây là các loại trà tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua. 

  • Trà hoa cúc 

trà hoa cúc

Hoa cúc là loại hoa được sử dụng phổ biến để làm trà, có tác dụng an thần, làm giảm căng thẳng mệt mỏi vô cùng hiệu quả. Với thành phần chính là hoa cúc sấy khô, mỗi loại hoa cúc lại mang đến hương vị khác nhau. Nếu như trà hoa cúc trắng có mùi thơm hơn, nhưng vị đắng hơn trà hoa cúc vàng; trà hoa cúc vàng có hương thơm dịu, vị đắng nhẹ, rất dễ uống,... Tuy nhiên, trà hoa cúc nói chung đều có hương thơm ngào ngạt dễ chịu, không chỉ làm thư giãn đầu óc mà còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ não, chống suy nhược cơ thể, hỗ trợ giấc ngủ ngon và hồi phục sức khỏe rất tốt. 

  • Trà bạc hà 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà giúp tinh thần tỉnh táo, có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ, hãy chọn ngay trà bạc hà. Loại trà này có hương thơm the mát, không chứa caffein, mang lại cảm giác sảng khoái và nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Dùng trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm các dấu hiệu lão hóa nhờ các chất chống oxy hóa có trong trà. Thức uống này cũng có tác dụng giải độc, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm giảm các cơn đau, co thắt cơ và giảm căng thẳng cho hệ thần kinh.

  • Trà xanh

trà xanh

Trà xanh từ lâu đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa của các quốc gia với nhiều biến thể khác nhau, từ trà xanh nguyên lá, trà xanh khô, bột trà xanh,... Không chỉ bởi hương vị thơm ngon, trà xanh còn được yêu thích bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe như L - theanine, axit amin, vitamin, tanin,... Nổi bật trong số đó là EGCG - chất chống oxy hóa mạnh với khả năng ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ khỏi các gốc tự do, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Nhờ vậy, trà xanh không chỉ là thức uống đơn thuần, mà còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất thực phẩm và công nghiệp mỹ phẩm.

  • Trà trắng 

Trà trắng được trồng chủ yếu tại vùng cao, được thu hoạch trước khi lá của cây trà nở hoàn toàn. Điều này nghĩa là khi các búp non còn được bao phủ bởi những sợi lông tơ trắng mịn, những búp trà này được thu hái thủ công một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Quy trình chế biến trà vô cùng đơn giản nhằm giữ trọn hương vị tinh tế, màu nước trà nhạt, thơm nhẹ, vị tiền chát hậu ngọt sâu. Trà trắng chứa chất oxy hóa cao và chứa ít cafein hơn các loại trà khác. Vì thế, đây là thức uống được đánh giá cao bởi khả năng ngăn ngừa ung thư, giảm viêm, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da,...

  • Trà hoa hồng

trà hoa hồng

Trà hoa hồng được tạo nên từ nụ hoa hồng vẫn còn đang khép chặt, sấy khô dùng làm nguyên liệu pha trà. Loại trà này không dùng hoa đã nở. Với cách chế biến tỉ mỉ, trà hoa hồng mang đến hương vị thơm ngon, vị ngọt dịu, màu sắc đẹp mắt, trở thành thức uống được nhiều người yêu thích. Có thể coi đây là một loại “thần dược” cho chị em phụ nữ, mang đến một cơ thể khỏe mạnh, làn da mịn màng, căng mọng với khả năng thanh nhiệt, giải độc, giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ tim mạch,... 

Trên đây là các loại trà tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên, chứa nhiều dưỡng chất tốt có lợi cho sức khỏe. Sử dụng trà thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý chính là cách giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bạn và gia đình.

>>>Xem thêm: