banner-blog-post-1632469160.jpg

Hướng dẫn cách làm bột sả khô thơm ngon tự nhiên tại nhà

Sả là gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực của nhiều quốc gia. Với vị đắng nhẹ cùng hương thơm tinh tế, sả được sử dụng ở cả dạng tươi và dạng bột. Bột sả khô dùng để tẩm ướp các loại thịt, thủy hải sản, nấu cà ri, lẩu Thái, thêm vào súp, nước sốt, làm bánh, pha trà, pha đồ uống… Nếu bạn muốn có sẵn một lọ bột sả tại nhà để thuận tiện sử dụng, vậy thì hãy tham khảo cách làm bột sả khô mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Những lợi ích khi sử dụng bột sả khô

- Lợi ích khi sử dụng bột sả trong nấu ăn

Lợi ích của bột sả trong nấu ăn

Bột sả khô được ưa chuộng để tẩm ướp các món ăn trước khi nấu. So với sả tươi, bột sả dễ thấm đều vào các nguyên liệu, giúp loại bỏ mùi tanh, hôi của thịt cá, hải sản. Những món kho, rang, đặc biệt là món nướng khi được tẩm ướp bột sả sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn, kích thích mọi giác quan của người thưởng thức. Ở dạng bột dễ hòa tan trong nước nên bột sả là lựa chọn tối ưu của người nội trợ khi làm các món súp, nước xốt, tương cà, tương ớt,... Bột sả khô tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và có thể ứng dụng linh hoạt cho nhiều món ăn.

- Công dụng của bột sả đối với sức khỏe

Công dụng của bột sả đối với sức khỏe

Trong bột sả chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin B12, Folate, kali, canxi, magie, sắt,... Thành phần dinh dưỡng trong bột sả giúp tăng cường sức đề kháng đồng thời hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng bột sả còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa kém, đầy bụng, nóng trong. Chất chống oxy hóa trong bột sả giúp làm chậm sự phát triển của các gốc tự do - mầm mống gây ung thư. Bột sả có tính lợi tiểu giúp cơ thể loại bỏ các chất độc tồn dư trong cơ thể, bảo vệ chức năng gan và thận. Sử dụng bột sả hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, tăng tuần hoàn máu, giảm các vấn đề về huyết áp, giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi.

Cách làm bột sả khô thơm ngon tự nhiên tại nhà

Cách chọn mua sả

- Để làm bột sả, bạn phải chọn củ thân to tròn, không bị héo, không dập nát.

- Bên trong củ sả không bị đốm, lá sả vẫn tươi xanh, không khô héo.

- Bạn nên lựa chọn loại sả chanh (thân sả có màu xanh hơi trắng) để khi sấy khô có mùi thơm ngon hơn.

Hướng dẫn làm bột sả khô tại nhà

Cách làm bột sả khô tại nhà

- Sả sau khi mua về cắt bỏ gốc, bỏ lớp vỏ ngoài và rửa sạch, để ráo.

- Tiếp theo thái sả thành các khoanh tròn mỏng.

- Trải đều sả ra khay và cho vào lò sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 6 giờ hoặc đến khi sả khô giòn, dậy mùi thơm. Nếu không có lò sấy, bạn có thể thay bằng lò nướng. Đối với lò nướng bạn để ở nhiệt độ 80 độ C và nướng trong khoảng 3 giờ, sau đó để hở nắp lò tầm 3 giờ nữa là được.

- Cho sả đã sấy khô vào máy xay nhuyễn thành bột mịn.

- Nếu bảo quản bột sả ở điều kiện thường thì bọc kín bột sả bằng túi nilon và để nơi khô ráo, thoáng mát. Còn nếu để trong tủ lạnh thì bạn cho bột sả vào hũ hoặc lọ thủy tinh đậy kín và để ở ngăn mát.

Nếu không có thời gian hoặc không có sẵn các dụng cụ làm bột sả tại nhà, bạn có thể mua bột sả thơm ngon nguyên chất tại UniMall. Trên trang thương mại điện tử UniMall, chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm bột sả với trọng lượng khác nhau, từ đóng lọ đến đóng túi, bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng. Bột sả được phân phối đến từ thương hiệu uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng, hương vị thơm ngon, giá cả phù hợp với khách hàng.

Ngoài ra, UniMall còn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, đơn giản hóa cách thức mua hàng và thanh toán để khách hàng có thể sở hữu sản phẩm một cách đơn giản và nhanh nhất.

Bên cạnh bột sả, UniMall còn phân phối nhiều loại gia vị khô khác như bột tỏi, bột ớt, bột gừng, bột riềng, bột tiêu đen,... Bạn có thể ghé thăm trang và mua hàng tại https://unimall.vn/vi

Xem thêm: