Nấu nhanh chuẩn vị, không cần nêm nếm với Gia vị hoàn chỉnh cá kho
Giữa biết bao cao lương mỹ vị thì cá kho vẫn luôn là món ăn ưa thích trong mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy là món ăn dân dã nhưng để nấu được nồi cá kho đậm đà đưa cơm không hề đơn giản. Món cá kho đúng chuẩn phải có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt cá vẫn giữ được độ chắc nhất định, không bị nát hay bở. Khi thưởng thức món ăn sẽ dậy mùi thơm của các gia vị như hành tím, gừng, riềng, ớt,... đặc biệt không còn mùi tanh của cá.
Các gia vị được dùng để kho cá
Gia vị là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn của món cá kho. Có rất nhiều gia vị được thêm vào món kho từ khâu ướp cá đến khi nêm nếm như đường, muối, nước mắm, hành khô, tỏi, gừng, riềng, ớt, tiêu,...
Riềng
Riềng là gia vị không thể thiếu trong món cá kho đặc biệt là những món cá kho của người miền Bắc. Riềng được xay nhuyễn để ướp cá giúp khử mùi tanh rất tốt. Người miền Bắc thường lót một lớp riềng thái mỏng dưới đáy nồi để cá được thơm và không bị khét khi kho trong thời gian dài. Những lát riềng sau khi kho có vị bùi bùi, hơi cay, ngấm nước kho đậm vị dùng ăn kèm cũng rất ngon.
Gừng
Ngoài riềng, gừng cũng là gia vị rất hợp để nấu cá kho. Người ta thường giã nát, băm nhỏ gừng hoặc dùng bột gừng để ướp cá giúp khử mùi tanh và tạo mùi thơm cho món kho. Bên cạnh củ gừng, lá gừng non cũng hay được dùng để kho cá. Lá gừng cắt khúc, xếp thành lớp mỏng dưới đáy nồi sau đó mới đặt cá lên trên.
Ớt
Để hoàn thiện món cá kho thì không thể thiếu vị cay của ớt. Món cá kho đậm đà đà thêm chút vị cay sẽ làm tăng cảm giác ngon miệng, đồng thời giúp làm nóng cơ thể. Đó cũng chính là lý do người ta thường thích ăn cá kho vào những ngày mùa đông.
Ngoài dùng ớt để tạo vị cay, người ta còn dùng bột ớt để khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Ớt thái sợi hay để nguyên quả được thêm vào món cá kho để tạo màu sắc hấp dẫn.
Hành khô
Hành khô thêm vào cá kho không chỉ tạo mùi thơm ấn tượng và còn làm món ăn trở nên tròn vị hơn. Trước khi cho cá vào kho, người ta thường chiên sơ cá trong chảo dầu cùng với hành khô băm nhuyễn. Hoặc cách khác đó là phi thơm hành để nguội rồi ướp với cá cùng các gia vị khác.
Nước mắm
Muốn kho cá đậm vị đưa cơm thì không thể thiếu thành phần quan trọng là nước mắm. Vị đậm đà của nước mắm chính là phần nền, phần cốt tạo ra vị ngon cho món cá kho. Trên nền của nước mắm, vị ngọt của đường sẽ hòa với vị cay của ớt, tiêu quyện cùng hương thơm của riềng, gừng, hành và tỏi tạo nên món cá kho thơm ngon, đậm vị truyền thống.
Nấu nhanh chuẩn vị không cần nêm nếm với Gia vị hoàn chỉnh cá kho
Thời nay, phụ nữ thường tất bật với nhiều công việc vì vậy họ có không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Để nấu được nồi cá kho có thể khiến bạn mất cả buổi để chọn lựa nguyên liệu, gia vị cũng như chế biến. Chưa kể đến việc, bạn phải biết cách nêm nếm làm sao để nồi cá kho có được hương vị đậm đà, thơm ngon đúng chuẩn.
Gia vị hoàn chỉnh cá kho - sản phẩm “cứu cánh” cho các chị em bận rộn. Trong gói gia vị hoàn chỉnh đã có sẵn các thành phần bột nước mắm, đường, muối, bột tiêu đen, bột hành, bột gừng, màu thực phẩm tự nhiên caramen,... giúp món cá kho của bạn thơm ngon chuẩn vị mà không cần chế biến hay nêm nếm nhiều.
Kho cá bằng gia vị hoàn chỉnh, bạn chỉ cần ước lượng cân nặng của con cá mình mua cho phù hợp với lượng gia vị thêm vào. Bạn cũng không phải lo món kho quá mặn hay quá nhạt bởi định lương đã có sẵn trên bao bì sản phẩm.
Bạn có thể mua sản phẩm Gia vị hoàn chỉnh cá kho, Gia vị hoàn chỉnh thịt kho tàu hoặc các sản phẩm gia vị hoàn chỉnh khác của thương hiệu Gia Vị Thực Phẩm UniSpice tại hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ hoặc đặt trực tiếp tại trang thương mại điện tử uy tín UniMall