banner-blog-post-1632469160.jpg

Cách làm bột tỏi tại nhà đơn giản, dùng được lâu

Bột tỏi có thể sử dụng như một loại gia vị thông dụng trong chế biến món ăn. Dùng bột tỏi để tẩm ướp thịt cá, hải sản, tăng thêm hương vị cho các món kho, chiên, xào, làm nước chấm, nước xốt tiện lợi hơn so với việc dùng tỏi tươi. Nhiều người lựa chọn cách làm bột tỏi tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Nếu bạn cũng đang có mong muốn đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự làm bột tỏi tại nhà theo cách đơn giản và dùng được lâu nhé. 

Giá trị dinh dưỡng và những lợi ích của bột tỏi cho sức khỏe

Bột tỏi rất giàu dưỡng chất. Người ta tìm thấy hàm lượng lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong bột tỏi. Có thể kể đến vitamin B1, vitamin B6, canxi, magie, đồng, sắt, mangan, selen. Một nghiên cứu khoa học khác chỉ ra rằng bột tỏi cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Đây là nhân tố làm cho tỏi có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

giá trị dinh dưỡng và lợi ích của bột tỏi

Sử dụng bột tỏi thường xuyên có thể điều trị các bệnh do vi khuẩn, vi rút và nấm gây ra, nhờ đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn hiệu quả của tỏi. Ngoài ra, bột tỏi cũng có thể hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch, giảm huyết áp cao, giảm mức cholesterol và chất béo trung tính, hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, giảm lượng đường trong máu và tăng cường chức năng miễn dịch. 

Hướng dẫn cách làm bột tỏi tại nhà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tỏi tươi: số lượng tùy theo nhu cầu của bạn

  • Lò nướng

  • Máy xay hoặc cối xay

  • Hũ thủy tinh 

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Làm sạch tỏi và sơ chế tỏi tươi

Tỏi tươi bóc sạch vỏ, tách từng tép tỏi, cắt bỏ phần đầu. Lưu ý là chỉ sử dụng những củ tỏi tươi, loại bỏ những củ bị dập, lép hay mọc mầm.

Bạn có thể để nguyên hoặc thái tỏi thành từng lát mỏng, vì như vậy khi nướng sẽ nhanh khô hơn.

  • Bước 2: Làm khô tỏi bằng lò nướng

Trải giấy nướng lên khay, xếp đều những lát tỏi lên khay nướng.

Lò nướng nên được bật trước đó khoảng một giờ đồng hồ ở nhiệt độ từ 80-100 độ C. Nướng tỏi cho đến khi tỏi khô vàng đều thì lấy khay ra để tỏi nguội hẳn. 

  • Bước 3: Giã nhuyễn

Sau khi tỏi đã nguội, cho số tỏi vào cối để giã nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng máy xay để tỏi đạt độ mịn như mong muốn.

  • Bước 4: Bảo quản

Bột tỏi thành phẩm có vàng nhạt hoặc hơi nâu, có hương thơm đặc trưng của tỏi.

Khi đã hoàn tất, bạn cho số bột tỏi đó vào hũ thủy tinh, có nắp đậy kín để bảo quản. Để hũ thủy tinh ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. 

Cần lưu ý gì khi tự làm bột tỏi tại nhà 

Nếu bạn muốn làm bột tỏi với số lượng lớn, trong quá trình nướng nên chia số tỏi thành nhiều phần và rải đều trên khay nướng.

Thường xuyên quan sát tình trạng của tỏi trong lò nướng, tránh trường hợp nướng bị cháy quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Hũ thủy tinh dùng để đựng tỏi cần được làm sạch và phơi khô tự nhiên. Như vậy bột tỏi sẽ được bảo quản lâu hơn. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian mà vẫn mong muốn sử dụng sản phẩm bột tỏi chất lượng đến từ thương hiệu uy tín, vậy thì hãy tìm đến UniMall. Là trang thương mại điện tử được nhiều người lựa chọn, tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm gia vị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài bột tỏi, quý khách hàng có thể tìm kiếm nhiều loại gia vị khác như bột ớt, bột sả, bột gừng, bột nghệ,... để đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Hãy truy cập vào trang web theo địa chỉ https://unimall.vn/ để được trải nghiệm dịch vụ mua sắm thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Hoặc bạn có thể liên hệ qua Hotline 0356.105.899 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Xem thêm: